Du học Hàn Quốc ngành Logistics – Ngành học phù hợp thời đại mới

Trang chủ / Ngành học / Du học Hàn Quốc ngành Logistics – Ngành học phù hợp thời đại mới

Du học Hàn Quốc ngành Logistics đang là một định hướng đầy tiềm năng của nhiều bạn trẻ. Khái niệm Logistics tuy còn lạ lẫm nhưng vai trò quan trọng của Logistics lại ngày càng được khẳng định trong nền kinh tế, là một trong những chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Từ đó, chuyên ngành Logistic cũng ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Để biết thêm nhiều thông tin và tiếp cận với Ngành Logistics, bạn hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Hàn Quốc Ngành Logistics - Ngành Học Phù Hợp Thời Đại Mới

Du học Hàn Quốc ngành Logistics – Ngành học phù hợp thời đại mới

Ngành Logistics và tầm quan trọng của Logistics trong quá trình phát triển kinh tế 

Logistic là quá trình tối ưu hóa về vị trí và thời điểm, vận chuyển và dự trữ nguồn tài nguyên từ điểm đầu tiên của chuỗi cung ứng qua các khâu sản xuất, phân phối cho đến tay người tiêu dùng cuối cùng, thông qua hàng loạt các hoạt động kinh tế (GS.TS Đoàn Thị Hồng Vân, Logistics những vấn đề cơ bản).

Hiểu đơn giản, quá trình logistics sẽ là các hoạt động đảm bảo cung ứng nguyên liệu, thông tin, vốn,… cung cấp thành phẩm đến tay người tiêu dùng và cả quá trình thu hồi các phụ phẩm, phế liệu, phế phẩm,… trở về tái chế hay xử lý một cách tối ưu về vị trí, thời gian và chi phí.

Câu chuyện của Lazada

Bối cảnh

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu mua sắm online của người dân ngày càng tăng lên. Trong bối cảnh đó, ngành thương mại điện tử cũng ngày một phát triển, và Lazada là một trong những kênh mua sắm vô cùng thân thuộc và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Sự ra đời của Lazada Logistics Park

Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, trong năm 2023, công ty con của Lazada là Lazada Logistics đã khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao, đồng bộ và hiện đại tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, tỉnh Bình Dương.

Trung tâm mới của Lazada có khả năng xử lý tới 1 triệu bưu kiện mỗi ngày với diện tích gần 20 nghìn mét vuông, mức độ tự động hóa đến 99%. Lazada Logistics được kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng sự tiện ích, trải nghiệm mua sắm online tốt nhất, tốc độ giao hàng nhanh chóng và tin cậy nhất. (Tuấn Việt, Nhịp sống kinh doanh, “Câu chuyện về kỳ vọng của doanh nghiệp Logistics có khả năng phân loại 1 triệu đơn hàng/ngày”)

Lazada Logistics Park - Động lực góp phần tích cực vào xây dựng Logistics Thương mại điện tử bền vững

Lazada Logistics Park – Động lực góp phần tích cực vào xây dựng Logistics Thương mại điện tử bền vững

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành Logistics không?

Ngành học Logistic đã ra đời tại nhiều quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tế và thu hút rất nhiều sinh viên tham gia theo học.

Hàn Quốc sở hữu ngành Logistics phát triển nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các doanh nghiệp, công ty lớn tại Hàn Quốc như Hyundai, SK, Samsung,… đều đẩy mạnh phát triển Logistics nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất và cung ứng hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Hơn thế, nhiều trường hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay có chương giảng dạy ngành Logistics. Đặc biệt, nhiều trường có liên kết chặt chẽ với các công ty Logistics trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội rất tốt để phát triển và nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. 

Du học Hàn Quốc ngành Logistics, học ra làm gì?

Cơ hội việc làm của những người học Logistics là rất rộng mở. Một số vị trí có thể kể đến như:

 • Bộ phận phụ trách dịch vụ vận tải tại các công ty, cơ quan chính phủ như: các công ty phân phối hàng hóa, hãng hàng không, công ty vận chuyển, các cảng, cục hải quan,…
 • Bộ phận phụ trách lên kế hoạch, marketing,…
 • Bộ phận tư vấn khách hàng về quản lý kho bãi, hoạt động xuất nhập khẩu,..
 • Bộ phận kiểm kê, điều phối vận tải.

Với sự phát triển của logistics, trong tương lai, nguồn nhân lực chất lượng cao của lĩnh vực này sẽ ngày càng được trọng dụng.

Nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực Logistics sẽ ngày càng được trọng dụng

Nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực Logistics sẽ ngày càng được trọng dụng

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành Logistics tại các trường

Mỗi trường tại Hàn Quốc xây dựng chương trình đào tạo riêng biệt, và ngành Logistics có thể được chia nhỏ thành nhiều chuyên ngành như Quản lý Logistics, Logistics Quốc tế, Logistics Công nghiệp,…

Sinh viên sẽ được nghiên cứu về Logistics từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Một số môn học của ngành có thể kể đến như:

 • Các môn nhập môn cơ bản về kinh doanh: Kinh tế, Quản lý, Kế toán, Thống kê kinh doanh
 • Nhập môn cơ bản về Logistics, nguyên tắc quản lý Logistics
 • Logistics Quốc tế
 • Luật thương mại quốc tế
 • Nguyên tắc quản lý Logistics
 • Phân tích hệ thống Logistics
 • Logistics vận tải container
 • Kiến thức về quy trình quản lý Logistics: vận chuyển, lưu trữ, đóng gói, dỡ hàng, thông tin,..
 • Kiến thức về các ngành công nghiệp liên quan đến Logistics…

Các bạn đang tìm hiểu và có mong muốn học chuyên ngành Logistics có thể tìm hiểu thông tin ngành học tại trang web của các trường đại học để biết được thông tin chi tiết hơn.

Sinh viên sẽ được nghiên cứu về Logistics từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu

Sinh viên sẽ được nghiên cứu về Logistics từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành Logistics

Sinh viên đăng ký học chuyên ngành Logistics cần đáp ứng một số yêu cầu chung như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Trong độ tuổi 18 – 27 tuổi.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Gia đình không có ai cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Sinh viên không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác
 • GPA cấp 3 từ 6.0 trở lên
 • Có TOPIK 3 trở lên

Bên cạnh đó, có một số trường sẽ có thêm những điều kiện tuyển sinh riêng biệt, sinh viên cần tìm hiểu thông tin kỹ càng để đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện nhập học vào chuyên ngành tại trường yêu thích. 

Top trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành Logistics

Đại học Dongseo

Đại học Dongseo là đại học tọa lạc tại Busan Hàn Quốc, nơi có khí hậu ấm áp, cuộc sống sôi động và chi phí sinh hoạt hợp lý. Đây là một trường vô cùng năng động và đã hợp tác nghiên cứu với gần 170 trường trên 37 quốc gia trên thế giới. 

Ngành Logistics là một chuyên ngành nổi tiếng tại trường. Thời gian đào tạo chuyên ngành tại trường kéo dài trong 4 năm học. Các môn đại cương tự chọn và bắt buộc được sắp xếp trong 3 năm đầu, còn chuyên ngành sẽ được học từ năm nhất đến hết năm 4.

Học phí chuyên ngành tại Đại học Dongseo là 2,744,000 KRW/ học kỳ (~48,500,000 VND)

Logistics là chuyên ngành nổi tiếng tại Đại học Dongseo

Logistics là chuyên ngành nổi tiếng tại Đại học Dongseo – Du học Hàn Quốc ngành Logistics

Đại học ChungAng

Đại học ChungAng Hàn Quốc là cái tên sáng giá tiếp theo đào tạo chuyên ngành Logistics. Đây là một trong những trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Chuyên ngành Logistics tại trường là Logistics quốc tế. Sinh viên cũng sẽ trải qua quá trình học tập tại trường trong vòng 4 năm.

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt tại trường là sinh viên năm 4 sẽ được học một học phần chuyên ngành được cung cấp bởi Lotte Global Logistics – một trong những công ty Logistics hàng đầu Hàn Quốc với mạng lưới hoạt động rộng khắp nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Học phí tại trường chuyên ngành Logistics Quốc tế là 4,017,000 KRW/ học kỳ (~71,000,000 VND)

Đại học ChungAng là cái tên sáng giá đào tạo chuyên ngành Logistics

Đại học ChungAng là cái tên sáng giá đào tạo chuyên ngành Logistics – Du học Hàn Quốc ngành Logistics

Đại học Korea

Đại học Korea là một tên tuổi không còn xa lạ, đây là một trong 3 ngôi trường Top SKY danh giá bậc nhất xứ sở kim chi, ghi tên mình ở những vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng các trường đại học toàn thế giới.

Có đam mê về Logistics, các bạn có thể học tại Korea với chuyên ngành LSOM (Logistics, Service & Operations Management) (tạm dịch: Logistics, Quản lý dịch vụ và vận hành). LSOM là một lĩnh vực nghiên cứu mang tính thực tiễn, cung cấp các giải pháp cho các vấn để xảy ra trong hoạt động của doanh nghiệp như Logistics, dịch vụ, sản xuất, vận hành, quản lý chuỗi cung ứng,….

Học phí tại trường Korea là 4,300,000 KRW/ học kỳ (~79,100,000 VND)

Học về Logistics với chuyên ngành LSOM tại Đại học Korea Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Logistics với chuyên ngành LSOM tại Đại học Korea

Học bổng dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Logistics

Du học Hàn Quốc, sinh viên hoàn toàn có cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn của trường nếu sinh viên có TOPIK cao hay thành tích học tập nổi trội. Cụ thể, tân sinh viên có từ bằng TOPIK 3 trở lên đã có cơ hội nhận được học bổng từ 30% học phí một học kỳ. Ngoài ra, còn có những suất học bổng từ 25-100% dành cho sinh viên đã học tại trường với điểm GPA từ 2.0 trở lên.

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn – Trải nghiệm giá trị ngôn ngữ của xứ sở kim chi

Lời kết

Trên đây là những thông tin cụ thể giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về chuyên ngành Logistics. Để biết thêm nhiều thông tin về du học Hàn Quốc ngành Logistics nói riêng và du học Hàn Quốc nói chung, bạn hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Thúy An

Du học Hàn Quốc MAP

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 bình chọn)

  Chia sẻ

  Bình luận của bạn

  Bài viết liên quan

  Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

  Kỹ thuật là phương tiện giúp con người tận hưởng sự tiến bộ trong khoa học và mang lại những thay đổi tổng thể trong…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc ngành Dược – Thông tin chi tiết A-Z

  Du học Hàn Quốc ngành Dược là một trong những lộ trình hàng đầu được sinh viên quốc tế hiện nay lựa chọn. Học ngành…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang – Học tập tại thiên đường thời trang Châu Á

  Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang đang được quan tâm bởi những bạn trẻ sành điệu hiện nay. Trên thực tế, Hàn…

  Đọc thêm
  error: Content is protected !!