Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ văn học Hàn – Trải nghiệm giá trị ngôn ngữ của xứ sở kim chi

Trang chủ / Ngành học / Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ văn học Hàn – Trải nghiệm giá trị ngôn ngữ của xứ sở kim chi

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn luôn là một ngành hot, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế có mong muốn tìm hiểu sâu về ngôn ngữ và nền văn học Hàn Quốc rực rỡ tại các trường đại học tại Hàn Quốc. Để biết thêm nhiều thông tin và tiếp cận với Ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn, bạn hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Văn Học Hàn - Trải Nghiệm Giá Trị Ngôn Ngữ Của Xứ Sở Kim Chi

Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Văn Học Hàn – Trải Nghiệm Giá Trị Ngôn Ngữ Của Xứ Sở Kim Chi

Ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn là ngành học gì?

Ngôn ngữ Văn học Hàn Quốc (국어국문학) là một chuyên ngành được giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm của rất nhiều du học sinh quốc tế khi quyết định du học tại đất nước này.

Học Ngôn ngữ Văn học Hàn, sinh viên sẽ tìm hiểu sâu về giá trị ngôn ngữ mà người Hàn sử dụng, tính độc đáo và phổ quát của văn học Hàn Quốc, mở rộng tìm hiểu về văn hóa và con người ở xứ sở kim chi.

Mức độ “phủ sóng” của tiếng Hàn

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế và sự phổ biến của văn hóa Hàn Quốc, hiện nay trên thế giới đã có hơn 77 triệu người nói tiếng Hàn. Riêng tại Việt Nam đã có hơn 20.000 sinh viên học tiếng Hàn ở các hệ khác nhau (Theo TS Phạm Thị Ngọc, Trưởng khoa tiếng Hàn Quốc, Đại học Hà Nội). Số lượng các trường cao đẳng, đại học dạy tiếng Hàn cũng dần tăng lên. Thêm vào đó, năm 2021, Bộ giáo dục Việt Nam cũng đã quyết định ban hành chương trình giáo dục phổ thông tiếng Hàn là Ngoại ngữ 1. Tin chắc rằng trong tương lai, số lượng người Việt tiếp cận và biết nói tiếng Hàn sẽ không ngừng gia tăng.

Độ phủ sóng của tiếng Hàn ngày càng mở rộng

Độ phủ sóng của tiếng Hàn ngày càng mở rộng

Lợi thế của việc du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn tại Hàn Quốc là một lợi thế vô cùng lớn bởi sinh viên quốc tế có thể tiếp cận trực tiếp, gần gũi và thường xuyên với môi trường sử dụng tiếng Hàn.

Hơn thế, chương trình tại các trường đại học sẽ được giảng dạy bởi những giáo sư xuất sắc đầu ngành, điều này sẽ giúp sinh viên có thể tiếp cận sâu hơn những kiến thức tinh túy, sâu sắc về ngôn ngữ Hàn Quốc, về đặc điểm, quá trình phát triển của nền văn học Hàn Quốc từ nhiều khía cạnh,…

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Mỗi trường đại học sẽ xây dựng một chương trình đào tạo về chuyên ngành khác nhau. Tuy vậy, các môn học đều sẽ được sắp xếp khoa học từ cơ bản đến chuyên sâu từ năm 1 đến năm 4. Sau đây là một số môn học thường được giảng dạy khi theo học chuyên ngành các bạn có thể tham khảo:

 • Nhập môn Văn học Hàn Quốc
 • Nhập môn Ngôn ngữ học Hàn Quốc
 • Lịch sử văn học cổ điển
 • Lịch sử ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Văn học Hàn Quốc cơ bản
 • Ngữ pháp tiếng Hàn
 • Ngữ âm tiếng Hàn
 • Kịch
 • Thơ hiện đại
 • Ý nghĩa và ngữ dụng ngôn ngữ Hàn
 • Lý thuyết tiểu thuyết hiện đại
 • Nghiên cứu lịch sử văn học
 • Lý luận và thực hành phê bình văn học

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nền tảng mối quan hệ Việt – Hàn tốt đẹp cùng bối cảnh chung là các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn đang không ngừng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam là một thuận lợi của các du học sinh.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ văn học Hàn sau khi tốt nghiệp trở về nước, với kiến thức, kĩ năng chuyên ngành nói chung và tiếng Hàn nói riêng vững vàng, sinh viên hoàn toàn tự tin làm tại các vị trí như:

 • Giáo viên, giảng viên: Cơ hội vô cùng rộng mở cho sinh viên giảng dạy tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học, các trung tâm tiếng Hàn,…
 • Nhà sáng tạo nội dung: Mạng xã hội và các phương tiện truyền thông ngày càng phát triển và đó là cơ hội rất lớn cho các nhà sáng tạo nội dung. Hiểu được văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, văn hóa, con người và những trải nghiệm thú vị tại Hàn Quốc chắc chắn là kho “tài nguyên” quý giá để các du học sinh thỏa sức sáng tạo và khai thác nội dung,..
 • Biên Phiên dịch Việt-Hàn, Hàn-Việt tại các nhà xuất bản, tại các công ty Hàn Quốc, các hội thảo, hội nghị, sự kiện sử dụng tiếng Hàn.
 • Trợ lý, thư ký: Lãnh đạo cấp cao của các công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam rất cần những trợ lý giỏi tiếng Hàn để hỗ trợ điều hành công việc thuận lợi. Đây là vị trí phù hợp với những sinh viên du học từ Hàn Quốc trở về.
Biên phiên dịch là một vị trí tiềm năng cho sinh viên sau tốt nghiệp Ngôn ngữ Văn học Hàn

Biên phiên dịch là một vị trí tiềm năng cho sinh viên sau tốt nghiệp Ngôn ngữ Văn học Hàn

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Sinh viên đăng ký học chuyên ngành cần đáp ứng một số yêu cầu chung như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Trong độ tuổi 18 – 27 tuổi.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Gia đình không có ai cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Sinh viên không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác
 • GPA cấp 3 từ 6.0 trở lên
 • Có TOPIK 3 trở lên

Bên cạnh đó, sinh viên cần tìm hiểu kỹ các điều kiện tuyển sinh của từng trường đại học để đảm bảo bản thân đủ điều kiện nhập học vào chuyên ngành tại trường yêu thích.

Top trường đào tạo cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Đại học ChungAng

Đại học ChungAng là một trong 7 trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc với 2 cơ sở tại thủ đô Seoul và Anseong. Trường luôn dành ra nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên quốc tế của trường. Một thông tin thú vị nữa là đây chính là ngôi trường mà những cái tên quen thuộc như Soo Young (SNSD), Hyun Bin… đã từng theo học.

Đặc biệt, MAP vinh dự là một trong những đối tác xuất sắc hàng đầu của trường từ năm 2016, đảm bảo hồ sơ sinh viên hoàn thiện và đúng yêu cầu của trường một cách tốt nhất.

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn tại trường là 4,017,000 KRW/kỳ (~71,100,000 VND)

Đại học ChungAng

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn tại Đại học ChungAng

Đại học Soongsil

Đại học Soongsil là đại học tư thục lâu đời nhất và tọa lạc tại Thủ đô Seoul. Gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, tên tuổi của Soongsil ngày càng được khẳng định. Hơn nữa, với học phí hợp lý, không quá đắt đỏ giữa lòng thủ đô, trường càng thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên du học.

Học phí chuyên ngành tại trường là 3,770,000 KRW/kỳ (66,700,000 VND)

Đại học Soongsil Hàn Quốc

Đại học Soongsil Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Đại học Myongji

Myongji là trường đại học đào tạo chuyên sâu về khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, mà Ngôn ngữ Văn học Hàn là một trong số đó. Trường có số lượng du học sinh Việt Nam rất đông đảo.

Trường có 2 cơ sở đào tạo, tại Seoul và Yongin. Năm 2008 trường được viện giáo dục quốc gia công nhận là trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài nhất.

Ca sĩ Baekhyun thành viên nhóm nhạc EXO hay Key, Lee Taemin của nhóm nhạc Shinee đều là cựu sinh viên của trường.

Học phí chuyên ngành tại trường là 3,722,000 KRW/ kỳ (66,000,000 VND)

Myongji là điểm đến lý tưởng để học Ngôn ngữ Văn học Hàn

Myongji là điểm đến lý tưởng để du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Đại học Sejong

Đại học Sejong là một trong những trường đại học xuất sắc nhất tại Hàn Quốc và được công nhận trên thế giới về chất lượng đào tạo. Đây chính là niềm mơ ước không chỉ của sinh viên Hàn Quốc mà còn của rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Chuyên ngành của trường sẽ vào khoảng 4,164,000 KRW/kỳ (73,700,000 VND)

Đại học Sejong danh giá

Đại học Sejong danh giá – Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Đại học Quốc gia ChungNam

Đại học Quốc gia ChungNam là trường đại học công hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại thung lũng Silicon của Hàn Quốc với môi trường sống an toàn, hiện đại và an ninh, cách thủ đô Seoul 50 phút đi tàu.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại đây rất “vừa túi tiền” với sinh viên. Trường cũng trao tặng nhiều học bổng cho những du học sinh xuất sắc.

Học phí chuyên ngành tại trường là 1,819,000 KRW/ kỳ (~32,200,000 VND)

Ngoài ra, Đại học Gachon, Đại học Ajou, Đại học DongA, Đại học Quốc gia Seoul hay Đại học Sungkyunkwan cũng là những đơn vị xuất sắc tại Hàn Quốc mà du học sinh có thể tìm hiểu thêm khi muốn theo học Ngôn ngữ Văn học Hàn.

Đại học Quốc gia ChungNam - Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn

Đại học Quốc gia ChungNam

Học bổng cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ văn học Hàn

Các trường đại học tại Hàn Quốc đều luôn dành ra nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại trường. Với sự nỗ lực học tập của bản thân, sinh viên hoàn toàn nhận được những học bổng vô cùng hấp dẫn của nhà trường. Những học bổng thường sẽ dựa trên 2 tiêu chí là bằng TOPIK và điểm GPA mỗi học kỳ.

Tân sinh viên có từ bằng TOPIK 3 trở lên đã có cơ hội nhận được học bổng từ 30% học phí một học kỳ.

Sinh viên đã học tại trường với điểm GPA từ 2.0 trở lên sẽ nhận được học bổng từ 25 – 100% học phí học kỳ tiếp theo.

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Ôm trọn tương lai trong lòng bàn tay bạn

Lời kết

Trên đây là những thông tin cụ thể giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về chuyên ngành Ngôn ngữ Văn học Hàn.

Để biết thêm nhiều thông tin và tiếp cận với du học Hàn Quốc Ngành Ngôn ngữ văn học Hàn nói riêng và du học Hàn Quốc nói chung, bạn hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Thúy An

Du học Hàn Quốc MAP

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 bình chọn)

  Chia sẻ

  Bình luận của bạn

  Bài viết liên quan

  Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

  Kỹ thuật là phương tiện giúp con người tận hưởng sự tiến bộ trong khoa học và mang lại những thay đổi tổng thể trong…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc ngành Dược – Thông tin chi tiết A-Z

  Du học Hàn Quốc ngành Dược là một trong những lộ trình hàng đầu được sinh viên quốc tế hiện nay lựa chọn. Học ngành…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang – Học tập tại thiên đường thời trang Châu Á

  Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang đang được quan tâm bởi những bạn trẻ sành điệu hiện nay. Trên thực tế, Hàn…

  Đọc thêm
  error: Content is protected !!