Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

Trang chủ / Ngành học / Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

Kỹ thuật là phương tiện giúp con người tận hưởng sự tiến bộ trong khoa học và mang lại những thay đổi tổng thể trong cuộc sống hàng ngày. Du học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật là bước đệm để các bạn có cơ hội trở thành những kỹ sư tài ba trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị kỹ thuật hiện đại ra đời.

Để biết thêm nhiều thông tin và tiếp cận với Du học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật, bạn hãy liên hệ số điện thoại 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành sinh viên tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật - Du học Hàn Quốc cùng Map

Du học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Du học Hàn Quốc cùng Map

Tổng quan về ngành Kỹ Thuật

Ngành Kỹ thuật (공학 – engineering) là ngành học nghiên cứu khoa học và công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp hoặc sử dụng các nguyên lý khoa học, kinh tế, xã hội và kiến thức thực tiễn để tạo ra các sản phẩm, công cụ, tòa nhà, tác phẩm điêu khắc và cơ sở vật chất. Người hành nghề kỹ thuật được gọi là kỹ sư.

Du học ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc

Du học ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc

Kỹ thuật đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội chúng ta. Tiến bộ trong khoa học, công nghệ và kỹ thuật là đặc điểm quan trọng trong xã hội hiện nay.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật?

Từ xa xưa, Hàn Quốc đã sở hữu nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật đáng ngưỡng mộ như Hỗn thiên nghi (Honcheonui – thiết bị chỉ ra vị trí Mặt Trời, Mặt trăng, và các vì sao), Trắc vũ kế (Cheugugi – thiết bị đo lượng mưa), pháo đài Suwon Hwaseong,…là những thành quả của sự nỗ lực và cống hiến của các kỹ sư đời đầu Hàn Quốc.

Pháo đài Suwon Hwaseong

Pháo đài Suwon Hwaseong

Ngày nay, Hàn Quốc sở hữu những doanh nghiệp chuyên về kỹ thuật điện tử, kỹ thuật ô tô nổi tiếng toàn cầu như Samsung Electronics, Hyundai Motors và LG Electronics. Sự tiến bộ trong khoa học kỹ thuật là yếu tố chủ chốt giúp họ đạt được nền kinh tế phát triển thần kỳ như ngày hôm nay.

Vì vậy, chính phủ rất quan tâm phát triển khoa học kỹ thuật và trọng dụng nhân tài. Bên cạnh đó, Tổng thống còn cho thành lập Quỹ Phát triển khoa học kỹ thuật nhằm hỗ trợ viện nghiên cứu và đại học nghiên cứu khoa học.

Các doanh nghiệp nổi bật làm nên tên tuổi cường quốc kỹ thuật thế giới

Hyundai Motors

Hyundai Motors là một công ty con trực thuộc tập đoàn Hyundai, chuyên sản xuất ô tô, tàu biển, máy móc và các phương tiện khác. Được thành lập vào năm 1967, công ty cho ra đời mẫu xe đầu tiên vào năm 1968, cùng sự hợp tác với 5 kỹ sư ô tô hàng đầu nước Anh là Kenneth Barnett,John Simpson, Edward Chapman, John Crosthwaite, Peter Slater.

Hiện nay, Hyundai là một trong những công ty có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc. Đồng thời, đây cũng là hãng xe có giá trị thương hiệu lớn thứ 3 Châu Á sau Toyota và Volkswagen.

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Hyundai

Trụ sở Công ty xe hơi Hyundai tại Seoul

Samsung Electronics

Samsung Electronics là công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc, có trụ sở chính tại Gyeonggi. Đây là công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung và là công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới tính theo doanh thu.

Trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Samsung tại Gyeongggi

Trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Samsung tại Gyeongggi

Samsung hiện sản xuất thiết bị di động và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Các dòng thiết bị cao cấp thuộc Samsung bao gồm Galaxy S và Galaxy Note. Samsung Electronics là một phần quan trọng trong cấu trúc của tập đoàn Samsung nói riêng, cũng như nền kinh tế Hàn Quốc nói chung.

LG Electronics

Tương tự Samsung Electronics, LG Electronics cũng là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc. LG Electronics có trụ sở chính tại Seoul và đồng thời là công ty con trực thuộc tập đoàn LG.

Trụ sở Tập đoàn LG tại Seoul

Trụ sở Tập đoàn LG tại Seoul

LG Electronics đóng vai trò lớn trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng toàn cầu. Công ty hiện điều hành bốn đơn vị kinh doanh có tính thiết thực trong đời sống hàng ngày của con người như: Truyền thông di động, Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí, Linh kiện phương tiện và Giải trí gia đình.

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật ra làm gì?

Trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện nay, vai trò của kỹ thuật trong đời sống ngày càng cao. Trong tương lai, kỹ thuật chính là ngành học triển vọng, có nhiều cơ hội việc làm tốt và mức lương ổn định.

Nếu tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí – vận tải – xây dựng, các bạn có thể làm công việc liên quan đến cơ khí, chế tạo máy, sửa chữa ô tô, luyện kim, điện lạnh, xây dựng, giao thông,…

Kỹ sư cơ khí là một trong những ngành được nhiều bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp

Kỹ sư cơ khí

Nếu bạn là tân kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện – điện tử, các công việc liên quan đến điện, điện tử, máy tính, kỹ thuật tự động hóa sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc trong lĩnh vực Y học nếu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật y sinh và các ngành kỹ thuật liên quan đến y học.

Hơn nữa, Hyundai Motors, Samsung Electronics và LG Electronics là những doanh nghiệp mà không chỉ có các bạn du học sinh, ngay cả sinh viên trong nước cũng muốn đầu quân vào. Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật sẽ là cơ hội giúp các tân kỹ sư tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Tương tự ngành nghề khác, hệ đại học chuyên ngành Kỹ thuật cũng được đào tạo trong vòng 4 năm. Tuy nhiên, sinh viên kỹ thuật thường sẽ tiếp tục học lên cao học với bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ do khối lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ mà các kỹ sư cần phải có để áp dụng vào công việc.

Ngoài ra, các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật hiện nay chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh. Do việc trao đổi học thuật và công nghệ với nước ngoài đang được tích cực tiến hành, nên trình độ tiếng Anh cũng là một yếu tố quan trọng.

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí tại KAIST

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí tại KAIST

Kỹ thuật là một ngành rộng và thường được chia thành nhiều chuyên ngành như sau:

 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật điện tử
 • Kỹ thuật ô tô
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật công nghiệp
 • Kỹ thuật hàng không vũ trụ
 • Kỹ thuật thông tin
 • Kỹ thuật kiến trúc
 • Kỹ thuật sinh học
 • Kỹ thuật và khoa học vật liệu
 • Thiết kế công nghiệp
 • Kỹ thuật nguyên tử và hạt nhân
 • Kỹ thuật dân dụng

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Điều kiện cơ bản để sinh viên có cơ hội học tập tại Hàn Quốc như sau:

 • Ba và mẹ đều mang quốc tịch nước ngoài
 • Hoàn thành bậc Trung học phổ thông
 • Trình độ tiếng Hàn: Topik 3 trở lên
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5, TOEIC 650, TOEFL (PBT 550, CBT 210, iBT 80), TEPS 550 trở lên

Tùy vào chương trình đào tạo, nhà trường sẽ có các yêu cầu riêng khác nhau. Các bạn hãy tham khảo web trường để tìm hiểu thông tin chính xác hơn nhé!

Top trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

KAIST định hướng nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất Hàn Quốc. Trường được thành lập với mục đích đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ cho nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1971.

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc - Một trong những trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng đầu

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc

 • Trường từng xếp Top 1 ở Hàn Quốc và Top 21 trên thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật và IT.
 • Đội ngũ giảng viên của KAIST rất chất lượng và giàu kinh nghiệm.
 • KAIST sở hữu một số viện nghiên cứu hàng đầu, nhằm hỗ trợ công việc nghiên cứu của các kỹ sư đang học tập tại trường như Viện Nghiên cứu Công nghệ Cơ khí, Viện nghiên cứu Quản lý Công nghiệp, Viện Nghiên cứu Khoa học ứng dụng, Viện Nghiên cứu Thông tin Điện tử.

Học phí khối ngành Kỹ thuật tại KAIST là 3,433,000 KRW/kỳ (63,700,000 VND).

Đại học Ajou

Thành lập năm 1973, đại học Ajou là trường tư thục hàng đầu tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi. Tiền thân của trường là Cao đẳng Kỹ thuật Ajou với khối ngành mũi nhọn là công nghệ và kỹ thuật.

Đại học Ajou

Đại học Ajou

Đến nay, Ajou vẫn giữ vững vị thế là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt ngành Kỹ thuật. Ajou xếp Top 5 các trường lấy “Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật” làm trung tâm tại Hàn Quốc.

Khối ngành Kỹ thuật của trường chuyên đào tạo ra các kỹ sư tài năng, những người có thể dẫn đầu kỷ nguyên toàn cầu hóa và trang bị được các kỹ năng quản lý, lý luận sáng tạo đồng thời là thông thạo kiến thức kỹ thuật chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Học phí khối ngành Kỹ thuật tại Đại học Ajou là 4,426,000 KRW/kỳ (82,100,000 VND).

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Quốc gia Chungnam được thành lập vào năm 1952 tại thành phố công nghệ Daejeon. Đây là nơi tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu và đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật.

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Quốc gia Chungnam

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm thành lập, Kỹ thuật tự hào là khối ngành tiêu biểu của CNU. Khối ngành Kỹ thuật đã đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp Hàn Quốc thông qua sự hợp tác với các trung tâm nghiên cứu được điều hành bởi các công ty tư nhân và chi nhánh của Chính phủ.

Học phí của khối ngành Kỹ thuật tại Đại học Quốc gia Chungnam là 2,572,000 KRW/kỳ (~47,800,000 VND).

Đại học Gachon

Đại học Gachon tọa lại tại thành phố Incheon, được thành lập vào năm 1939. Tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật Kyungwon, Kỹ thuật là khối ngành được Gachon chú trọng đào tạo.

Đại học Gachon - Top trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Đại học Gachon – Top trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Mục tiêu của trường là nuôi dưỡng những tài năng kỹ thuật xuất sắc. Sinh viên Gachon sẽ được trang bị bằng cấp hàng đầu và kiến thức chuyên môn, nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội toàn cầu trong Thời đại Công nghệ 4.0.

Chương trình giáo dục của khối ngành Kỹ thuật bao gồm lý thuyết và thực hành thực tế. Ngoài ra, trường còn nuôi dưỡng những kỹ sư chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.

Học phí của khối ngành Kỹ thuật tại Đại học Gachon là 5,179,800 KRW (~96,200,000 VND)/kỳ.

Đại học Chung-Ang

Đại học Chung-Ang cũng là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt về khối ngành Kỹ thuật. Chung-Ang University là trường đại học tư thục danh tiếng có khuôn viên tại thủ đô Seoul thành lập vào năm 1953.

Đại học Chung-Ang khuôn viên Seoul

Đại học Chung-Ang khuôn viên Seoul

Dựa trên triết lý giáo dục “Công lý và Sự thật”, trường hướng đến mục tiêu đào tạo các kỹ sư toàn cầu trang bị được khả năng lãnh đạo trong xã hội thông tin hóa và có trách nhiệm để dẫn dắt sự thịnh vượng của khu vực, quốc gia, nhân loại.

Học phí của khối ngành Kỹ thuật tại Đại học Chung-Ang là 5,594,000 KRW (~103,900,000 VND)/kỳ.

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong nước cũng như quốc tế trong quá trình học tập, các trường đại học Hàn Quốc luôn có nhiều chế độ học bổng ưu đãi dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Nhìn chung, học bổng tại các trường đại học Hàn Quốc chủ yếu dựa trên cấp bậc Topik và điểm GPA của mỗi học kỳ, mức học bổng này thường áp dụng cho tất cả các khối ngành, chuyên ngành do trường đào tạo. Cụ thể như sau:

 • Tân sinh viên khi nhập học sẽ có cơ hội nhận được mức học bổng từ 20% – 80% nếu đạt được Topik 2 – Topik 6.
 • Đối với sinh viên đang theo học, nếu điểm GPA mỗi kỳ từ 2.50 – 4.00 sẽ có cơ hội nhận được mức học bổng lên đến 40% – 100%.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Kỹ thuật là ngành học quan trọng và được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn khi học tập tại Hàn Quốc. Để tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật, các bạn hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành sinh viên tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Bài viết này hữu ích với bạn?

Chia sẻ

Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

Kỹ thuật là phương tiện giúp con người tận hưởng sự tiến bộ trong khoa học và mang lại những thay đổi tổng thể trong…

Đọc thêm

Du học Hàn Quốc ngành Dược – Thông tin chi tiết A-Z

Du học Hàn Quốc ngành Dược là một trong những lộ trình hàng đầu được sinh viên quốc tế hiện nay lựa chọn. Học ngành…

Đọc thêm

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang – Học tập tại thiên đường thời trang Châu Á

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang đang được quan tâm bởi những bạn trẻ sành điệu hiện nay. Trên thực tế, Hàn…

Đọc thêm
error: Content is protected !!