Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc – Nghệ thuật tổ chức không gian

Trang chủ / Ngành học / Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc – Nghệ thuật tổ chức không gian

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc là bước đệm vững chãi để những kỹ sư tương lai có thể tạo nên những tác phẩm giá trị và thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của xã hội. Đây là ngành học hấp dẫn dành cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo.

Để biết thêm nhiều thông tin và tiếp cận với du học ngành Kiến trúc tại Hàn Quốc, hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form cuối bài để trở thành sinh viên tại Hàn Quốc cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Hàn Quốc Ngành Kiến Trúc - Nghệ Thuật Tổ Chức Không Gian

Du học Hàn Quốc Ngành Kiến Trúc – Du học Hàn Quốc cùng MAP

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc?

“Kiến trúc là nghệ thuật tổ chức không gian – một trong những hoạt động sáng tạo quan trọng nhất – để nhằm thỏa mãn những yêu cầu sinh hoạt vật chất và văn hóa tinh thần của con người, để đáp ứng những yêu cầu kinh tế, xã hội, chính trị. Kiến trúc còn là biểu tượng mang tính tượng trưng”. (Vũ Thị Thúy Hải, Giáo trình môn lý thuyết kiến trúc).

Điện Gyeongbok, Phật Quốc tự Bulguksa, Pháo đài và thành cổ Hwaseong, Tòa nhà Two Moon… những công trình kiến trúc từ quá khứ đến hiện tại ở Hàn Quốc đều để lại ấn tượng sâu sắc. Tất cả tạo nên nét đẹp ấn tượng tiêu biểu cho kiến trúc Hàn Quốc.

Mặt khác, các trường đại học tại Hàn Quốc nổi tiếng với điều kiện lý tưởng để phát triển ngành nghề kiến trúc. Các chương trình học đào tạo những kiến trúc sư am hiểu về chuyên môn, có khả năng thực hành và nghiên cứu liên quan đến kiến trúc.

Sinh viên luôn được tạo cơ hội để học tập trong một nền giáo dục tích hợp về thiết kế, lập kế hoạch, đánh giá, quản lý để đạt mục tiêu tạo ra sự cân bằng giữa con người, thiên nhiên và các công trình.

Nét đẹp kiến trúc Hàn Quốc: Quá khứ và hiện tại

Cung Cảnh Phúc Gyeongbokgung – Dấu ấn truyền thống

Cung Cảnh Phúc là một cung điện nằm ở phía bắc của thủ đô Seoul, biểu tượng cho sự uy nghiêm, quyền lực của triều đại Joseon. Công trình chủ yếu dùng gỗ để xây dựng, bên trong có chạm khắc rồng phượng tỉ mỉ, tinh xảo. Màu sắc được lựa chọn tô điểm là năm màu đỏ, vàng, đen, trắng, xanh – tượng trưng cho ngũ hành.

Gyeongbokgung là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc. Kiến trúc Gyeongbokgung tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc phương Đông, có sự hài hòa với thiên nhiên cùng nhiều vườn hoa đặc trưng nghệ thuật vườn Hàn Quốc.

Cung Cảnh Phúc - Công trình kiến trúc nổi bật của Hàn Quốc

Cung Cảnh Phúc – Công trình kiến trúc nổi bật của Hàn Quốc

Tòa nhà Two Moon – Độc đáo kiến trúc hiện đại

Tòa nhà Two Moon thiết kế theo lối kiến trúc “Moon Hoon” bởi kiến trúc sư chính Moonbalsso, thể hiện bởi hai kiến trúc sư Yang Duk-hyun và Park Jung-wook.

Kiến trúc được thiết kế như hình ảnh hai mặt trăng khuyết đứng cạnh nhau cùng hệ thống đèn mô phỏng 2 chòm sao Nhân Mã và Thần Nông. Đây chính là công trình kiến trúc mang hơi thở hiện đại đầy sáng tạo và bứt phá.

Tòa nhà Two Moon thiết kế theo lối kiến trúc “Moon Hoon”

Tòa nhà Two Moon thiết kế theo lối kiến trúc “Moon Hoon”

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc ra làm gì?

Kiến trúc là một trong những khối ngành có tỉ lệ việc làm cao với mức lương tốt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc có cơ hội việc làm tại nhiều vị trí khác nhau. Sinh viên kiến trúc có thể làm các ngành công nghiệp như Thiết kế kiến trúc công trình, Thiết kế nội thất, Thiết kế xây dựng,…

Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước và chính phủ, hay làm ở vị trí thiết kế tại các công ty thiết kế nội thất. Các bạn sẽ có cơ hội trở thành giảng viên, giáo sư tại các trường đại học có giảng dạy chuyên ngành về kiến trúc hoặc trở thành nhà nghiên cứu lĩnh vực xây dựng, đô thị tại các viện nghiên cứu.

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Chương trình đào tạo ngành kiến trúc kéo dài 5 năm, cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Tại trang web của các trường đại học có cung cấp đầy đủ về chương trình học, các bạn đang tìm hiểu và có mong muốn học chuyên ngành kiến trúc có thể tham khảo.

Các môn học tiêu biểu bao gồm:

 • Những nguyên lý cơ bản về kiến trúc
 • Thiết kế cơ bản
 • Lịch sử kiến trúc
 • Những nguyên lý cơ bản của thiết kế truyền thông tính toán
 • Lịch sử kiến trúc Hàn Quốc
 • Cơ cấu kết cấu kiến trúc
 • Hệ thống kết cấu trong kiến trúc
 • Thiết kế kỹ thuật xây dựng
 • Thiết kế media trong kiến trúc
 • Kiến trúc môi trường
 • Lý thuyết nhà ở
 • Lý thuyết thiết kế đô thị
 • Thiết kế kết cấu kiến trúc
 • Thực hành kiến trúc
 • Kinh tế xây dựng
 • Thiết kế nội thất
 • Bản đồ kiến trúc
 • Studio thiết kế kiến trúc
 • Lịch sử kiến trúc phương đông

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Sinh viên chuyên ngành Kiến trúc tại Hàn Quốc cần đáp ứng một số yêu cầu chung như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Trong độ tuổi 18 – 27 tuổi.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự
 • Gia đình không có ai cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Sinh viên không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác
 • GPA cấp 3 từ 6.0 trở lên
 • Có TOPIK 3 trở lên

Bên cạnh đó, một số trường sẽ có thêm những điều kiện tuyển sinh riêng biệt. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại trang web chính thức của trường.

Top trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Đại học Hongik

Đại học Hongik là đại học tổng hợp hàng đầu Hàn Quốc được thành lập từ năm 1946, tọa lạc tại thủ đô Seoul. Kiến trúc là khoa nghệ thuật đầu tiên ở Hàn Quốc và đến nay đã đào tạo hơn 4.000 kiến trúc sư.

Bằng cử nhân Kiến trúc của trường tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định do Viện Giáo dục và Kiểm định Kiến trúc Hàn Quốc (KAAB). Học phí ngành kiến trúc tại đại học Hongik là 5,500,000 KRW/kỳ (~98,000,000 VND).

Đại học Hongik Hàn Quốc

Đại học Hongik Hàn Quốc

Đại học Myongji

Đại học Myongji thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tốt, nhiều học bổng và học phí rẻ. Chuyên ngành Kiến trúc được giảng dạy bởi các giáo sư xuất sắc và có chương trình học đa dạng.

Ngoài ra, trường còn cung cấp phòng đọc dành riêng cho khoa kiến trúc với đầu sách chuyên ngành kiến trúc. Khoa cũng được trang bị hiện đại và một tòa nhà dành riêng cho khoa thiết kế độc lập, mở 24 giờ.

Học phí Chuyên ngành kiến trúc tại Đại học Myongji là 5,440,000 KRW/năm (~97,000,000 VND).

Đại học Myongji là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Đại học Myongji là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Đại học Chungnam

Đại học Chungnam thuộc TOP 5 Đại học Công lập trọng điểm tại Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại thành phố Daejeon, thung lũng Silicon của Hàn Quốc. Khoa kiến trúc của đại học Chungnam tập trung đào tạo những kiến trúc sư chuyên nghiệp, có nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng chủ động trước thời cuộc.

Học phí tại Chungnam đối với chuyên ngành Kiến trúc là 2,572,000 KRW/học kỳ (~46,000,000 VND).

Đại học Chungnam Hàn Quốc

Đại học Chungnam Hàn Quốc

Đại học Korea

Đại học Korea là trường đại học dẫn đầu Hàn Quốc với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Đây là trường nằm trong top SKY danh giá, chỉ khoảng 1% sinh viên người Hàn được nhận vào mỗi năm.

Khoa kiến trúc của trường được thành lập năm 1954, là đơn vị đào tạo ngành kiến trúc uy tín nhất Hàn Quốc. Chương trình Cử nhân Kiến trúc 5 năm của trường được công nhận bởi Hội đồng kiểm định kiến trúc Hàn Quốc (KAAB).

Hơn thế, sinh viên của trường có cơ hội tham gia các hội thảo quốc tế và các chương trình cấp bằng kép với các trường đại học hàng đầu khác ở Nhật Bản, Ý, Đài Loan, Hoa Kỳ,…

Học phí ngành kiến trúc của trường là 4,514,000 KRW (~81,000,000 VND).

Đại học Korea là ngôi sao sáng trong top SKY - Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Đại học Korea là ngôi sao sáng trong top SKY – Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong 3 trường SKY, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư đầu ngành kiến trúc. Trường cung cấp các khóa học đa dạng, chuyên về nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

Sinh viên sẽ được hỗ trợ học tập, thực hành trong nước và quốc tế. Khi ra trường, sinh viên sẽ nhận được bằng kỹ sư được công nhận bởi KAAB.

Học phí ngành Kiến trúc tại Yonsei University là 4,662,000 KRW (~83,000,000 VND)

Đại học Yonsei sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu

Đại học Yonsei sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc

Du học Hàn Quốc, sinh viên hoàn toàn có cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn của trường nếu sinh viên có TOPIK cao hay thành tích học tập nổi trội. Cụ thể, tân sinh viên có từ bằng TOPIK 3 trở lên đã có cơ hội nhận được học bổng từ 30% học phí một học kỳ. Ngoài ra, còn có những suất học bổng từ 25-100% dành cho sinh viên đã học tại trường với điểm GPA từ 2.0 trở lên.

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc Ngành Logistics – Ngành học phù hợp thời đại mới

Lời kết

Để biết thêm nhiều thông tin và tiếp cận với Ngành Kiến trúc nói riêng và du học Hàn Quốc ngành kiến trúc nói chung, bạn hãy liên hệ số điện thoại tư vấn 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh cùng Du học Hàn Quốc MAP trong thời gian sớm nhất!

Thúy An

Du học Hàn Quốc MAP

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 bình chọn)

  Chia sẻ

  Bình luận của bạn

  Bài viết liên quan

  Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật – Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

  Kỹ thuật là phương tiện giúp con người tận hưởng sự tiến bộ trong khoa học và mang lại những thay đổi tổng thể trong…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc ngành Dược – Thông tin chi tiết A-Z

  Du học Hàn Quốc ngành Dược là một trong những lộ trình hàng đầu được sinh viên quốc tế hiện nay lựa chọn. Học ngành…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang – Học tập tại thiên đường thời trang Châu Á

  Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang đang được quan tâm bởi những bạn trẻ sành điệu hiện nay. Trên thực tế, Hàn…

  Đọc thêm
  error: Content is protected !!