Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do – Địa danh thanh bình nhất xứ Hàn

Trang chủ / Điểm đến du học / Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do – Địa danh thanh bình nhất xứ Hàn

Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và giáo dục Hàn Quốc với chi phí sinh hoạt phải chăng và môi trường thiên nhiên tươi đẹp. Jeollanam-do có vị trí thuận tiện gần các thành phố lớn như Seoul, Busan và Gwangju, giúp sinh viên dễ dàng đi lại và khám phá các vùng khác nhau của đất nước.

Mời các bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0943879901, để có cơ hội trở thành sinh viên tại Jeollanam-do cùng Du học Hàn Quốc MAP nhé.

Du học Hàn Quốc MAP - Du học Hàn Quốc tại Jeollanam – do

Du học Hàn Quốc MAP – Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Danh sách các trường đại học, cao đẳng để du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Các trường đại học, cao đẳng ở Jeollanam-do đều có nền tảng giáo dục chất lượng cao và được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra, các trường còn có các chương trình học bổng và cơ hội nghiên cứu cho những sinh viên có tiềm năng.

Danh sách các trường đại học ở Jeollanam-do

Stt Tên trường Loại hình Địa chỉ
1 Đại học quốc gia Sunchon Công lập 255 jungang-ro, suncheon, jeollanam-do, hàn quốc
2 Đại học quốc gia hàng hải Mokpo Công lập 91, haeyangdaehak-ro, mokpo-si, jeollanam-do, hàn quốc
3 Đại học quốc gia Chonnam (cơ sở Yosu) Công lập 50, daehak-ro, yeosu, jeollanam-do, 59626, hàn quốc
4 Đại học Dongshin Tư thục 67, dongshindae-gil, naju-si, jeollanam-do, hàn quốc
5 Đại học khoa học Chunnam Tư thục 113 daehak-ro, okgwa-myeon, gokseong-gun, jeollanam-do, hàn quốc
6 Đại học Chodang Tư thục 380 muan-ro, muan-eup, muan-gun, jeollanam-do, hàn quốc
7 Đại học Sehan (cơ sở Yeongam) Tư thục 1113, green-ro, samho-eup, yeongam-gun, jeollanam-do, hàn quốc
8 Đại học Hanyeong Tư thục 18-43 janggunsan-gil (61 yeoseo-dong), yeosu-si, jeollanam-do, hàn quốc
9 Đại học công giáo Mokpo Tư thục 697 yeongsan-ro, mokpo-si, jeollanam-do, hàn quốc
10 Đại học công giáo Gwangju Tư thục 12-25 jungnam-gil, nampyeong-eup, naju-si, jeollanam-do, hàn quốc
11 Đại học bách khoa hàn quốc Ⅴ Mokpo Tư thục 1854-16 yeongsan-ro, cheonggye-myeon, muan-gun, jeollanam-do, hàn quốc
12 Đại học công giáo Youngsan Seonstudies Tư thục 1357, seongji-ro, baeksu-eup, yeonggwang-gun, jeollanam-do, hàn quốc

Lựa chọn trường cao đẳng khi du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Stt Tên trường Địa chỉ
1 Cao đẳng y tế Donga 76-57 yeongsan-ro, haksan-myeon, yeongam, jeollanam-do, hàn quốc
2 Cao đẳng Suncheon Jeil 17, jeildaehak-gil, suncheon-si, jeollanam-do, hàn quốc
3 Cao đẳng Suncheon Cheongam 224-9 deogwol-dong, suncheon-si, jeollanam-do, hàn quốc
4 Cao đẳng tỉnh Jeonnam 152 jungnogkrw-ro, damyang-eup, damyang-gun, jeollanam-do, hàn quốc
5 Cao đẳng khoa học Mokpo 413-1 yeongsan-ro, mokpo-si, jeollanam-do, hàn quốc
6 Cao đẳng y tế Kwangyang 223-1 deokrye-ri, gwangyang-eup, gwangyang-si, jeollanam-do, hàn quốc

Tổng quan về Jeollanam-do

Jeollanam-do là một tỉnh nằm ở phía tây nam của Hàn Quốc, với thủ phủ là thành phố Muan. Mặc dù Gwangju nằm trong tỉnh về mặt địa lý, nhưng lại là một thành phố trực thuộc trung ương và không thuộc tỉnh về mặt hành chính.

Jeollanam-do là một phần của vùng Honam và giáp biển Hoàng Hải về phía tây, tỉnh Jeollabuk-do về phía bắc, eo biển Jeju về phía nam và tỉnh Gyeongsangnam-do về phía tây. Những sản phẩm hàng đầu của tỉnh gồm các sản phẩm từ biển, đặc biệt là hàu và tảo biển. Vậy nên những bạn sinh viên yêu biển có thể chọn du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do.

Tỉnh có diện tích 12.247 km2 và dân số 1.916.012 người với mật độ 160/km2. Jeollanam-do được chia thành 5 thành phố (si) và 17 huyện (gun):

 • Các thành phố: Yeosu (여수시), Mokpo (목포시), Suncheon (순천시), Gwangyang (광양시),  Naju (나주시)
 • Các quận: Muan (무안군), Haenam (해남군), Goheung (고흥군), Hwasun (화순군), Yeongam (영암군), Yeonggwang (영광군), Wando (완도군), Damyang 담양군), Boseong (보성군), Jangseong (장성군), Jangheung (장흥군), Gangjin (강진군), Sinan (신안군), Hampyeong (함평군), Jindo (진도군), Gokseong (곡성군), Gurye (구례군)
Jeollanam – do - Địa Danh Thanh Bình Nhất Xứ Hàn

Jeollanam – Địa Danh Thanh Bình Nhất Xứ Hàn

Tìm hiểu về văn hóa – du lịch khi du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Yeosu Ocean Railbike

Yeosu Ocean Railbike bao gồm một đường ray dài 3,5 km mở rộng theo bờ biển đá dọc của Yeosu. Hành khách sẽ được đưa dọc theo đường ven biển qua không gian rộng rãi và đường hầm với tốc độ nhẹ nhàng. Cả đường đua và xe đạp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của hành khách, đồng thời vẫn đảm bảo được an toàn và sự thoải mái.

 • Địa chỉ: 187, Mangyang-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do, Hàn Quốc
 • Hướng dẫn di chuyển: từ bến xe buýt dong Seoul hoặc bến xe buýt trung tâm thành phố, bắt xe buýt tốc hành hoặc xe buýt liên tỉnh đi đến bến xe buýt Yeosu.

Từ bến xe buýt Yeosu, bắt xe buýt số 6 hoặc 7 và xuống tại trại quân sự Manseong-ri (bãi biển Manseong-ri) hoặc trạm xe buýt đường sắt Yeosu Ocean. Đi thẳng khoảng 266 m để đến địa điểm dành cho xe đạp đường sắt.

Yeosu Ocean Railbike - Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Một đoạn trên Yeosu Ocean Railbike – Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Rừng giải trí quốc gia Bangjangsan

Nằm giữa Jeollanam-do và Jeollabuk-do, rừng giải trí quốc gia Bangjangsan là đỉnh núi cao nhất dọc theo sườn núi bắt đầu từ phía tây của núi Naejangsan. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc thi dù lượn thú vị hàng năm và là nơi tuyệt vời để giải trí dành cho du khách quốc tế.

 • Địa chỉ: 353, Bangjang-ro, Jangseong-gun, Jeollanam-do, Hàn Quốc
 • Hướng dẫn di chuyển: đi tàu đến ga Baegyangsa từ ga Yongsan (Seoul). Sau đó, đi taxi đến rừng Bangjangsan.
Rừng giải trí quốc gia bangjangsan - Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Rừng giải trí quốc gia Bangjangsan – Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Gwangju Family Land

Gwangju Family Land là một công viên giải trí được trang bị hàng chục trò chơi thú vị cũng như các phương tiện giải trí như hồ bơi, sân trượt băng và công viên trượt tuyết.

Trải dài 290 mẫu đất, đây là công viên giải trí đô thị lớn nhất ở tất cả các tỉnh Jeollabuk-do và Jeollanam-do. Công viên giải trí cũng cung cấp các khóa học giải trí được thiết kế cho các cặp vợ chồng, gia đình và trẻ em.

 • Địa chỉ: 677, Uchi-ro, Buk-gu, Gwangju, Hàn Quốc
 • Hướng dẫn di chuyển: từ bến xe buýt trung tâm thành phố Seoul, bắt xe buýt liên tỉnh đến bến xe buýt Gwangju. Từ bến xe buýt Gwangju, bắt xe buýt Pungam26 và xuống tại trạm xe buýt công viên Uchi.
Công viên giải trí Gwangju family land - Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Công viên giải trí Gwangju Family Land – Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Đảo Nagwoldo

Nằm ngoài khơi tỉnh Jeollanam-do, đảo Nagwoldo (낙월도) có dân số chỉ dưới 300 người. Ngoài bãi biển đầy cát rộng lớn, hòn đảo này còn có một làng chài nhỏ nhưng quyến rũ và một vài con đường mòn đi bộ đường dài uốn khúc quanh đảo với phong cảnh tự nhiên và yên bình của miền biển.

 • Địa chỉ: Sangnagkrw-ri, Nagwol-myeon, Yeonggwang-gun, Jeollanam-do, hàn quốc
 • Hướng dẫn di chuyển: từ bến xe buýt trung tâm thành phố Seoul, đi xe buýt tốc hành đến bến xe buýt Yeonggwang. Từ bến xe buýt Yeonggwang, bắt xe buýt địa phương đi đến cảng Gyema và xuống tại trạm xe buýt cảng Gyema. Đi phà chở khách từ cảng Gyema đến đảo Nagwoldo.
Các bạn có thể tham quan đảo Nagwoldo khi du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Đảo Nagwoldo

Phương tiện giao thông khi du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Jeollanam-do có một hệ thống giao thông phát triển tốt, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tỉnh. Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy của tỉnh cung cấp phương tiện đi lại thuận tiện và giá cả phải chăng cho những người muốn đi lại trong tỉnh hoặc đến các vùng khác của đất nước.

Đường sắt 

Jeollanam-do có hệ thống giao thông đường sắt hiệu quả kết nối các thành phố và thị trấn lớn. Tỉnh này có một số nhà ga xe lửa, bao gồm ga Gwangju, ga Mokpo và ga Yeosu Expo, được phục vụ bởi các chuyến tàu KTX, SRT và Mugunghwa.

Các chuyến tàu hiện đại, tiện nghi và đúng giờ sẽ là phương tiện di chuyển lý tưởng cho những người muốn đi du lịch xa trong tỉnh hoặc đến các địa phương khác của đất nước.

Đường thủy 

Jeollanam-do là một tỉnh ven biển có một số cảng và bến cảng, bao gồm cảng Mokpo, cảng Yeosu và cảng Jangheung. Các cảng này không chỉ được sử dụng để đánh cá và vận chuyển, mà còn là nơi vận chuyển hành khách.

Một số chuyến phà hoạt động giữa các cảng, cung cấp phương thức vận chuyển thay thế cho những người muốn đi lại giữa các hòn đảo và thị trấn ven biển khác nhau. Hơn nữa, tỉnh có một hệ thống giao thông đường sông phát triển tốt kết nối các thành phố và thị trấn lớn dọc theo các con sông của tỉnh.

Cảng Mokpo

Cảng Mokpo

Đường bộ

Jeollanam-do có một mạng lưới đường bộ phát triển tốt kết nối các thành phố và thị trấn lớn của nó. Tỉnh có nhiều quốc lộ và đường cao tốc giúp người dân đi lại dễ dàng từ nơi này đến nơi khác.

Đường cao tốc được bảo trì tốt và có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm khu vực nghỉ ngơi, trạm xăng và cửa hàng tiện lợi. Hơn nữa, tỉnh có một mạng lưới xe buýt rộng khắp, cung cấp dịch vụ vận chuyển thuận tiện và giá cả phải chăng cho những người không có ô tô riêng.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Chi phí nhà ở

Chi phí sinh hoạt khác nhau dựa trên vị trí, quy mô và loại chỗ ở. Trung bình, tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ một phòng ngủ ở Jeollanam-do là khoảng 450.000 – 600.000 KRW (khoảng 8.080.000 – 10.774.000 VND). Nếu bạn thích một căn hộ lớn hơn, chi phí có thể dao động từ 800.000 – 1.500.000 KRW mỗi tháng (khoảng 14.365.000 – 26.934.000 VND).

Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do

Nếu bạn chọn nấu ăn tại nhà, bạn có thể phải chi khoảng 200.000 – 300.000 KRW  mỗi tháng (khoảng 3.591.000 – 5.387.000 VND) cho các cửa hàng tạp hóa cho một người. Ăn uống ở ngoài tương đối phải chăng ở Jeollanam-do, với một bữa ăn có giá khoảng 6.000 – 12.000 KRW (khoảng 108.000 – 216.000 VND).

Chi phí đi lại

Jeollanam-do có hệ thống giao thông công cộng rộng khắp và chi phí vận chuyển phải chăng. Hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm kết nối các thành phố lớn, giá vé một chiều vào khoảng 1.200 – 2.000 KRW (khoảng 22.000 – 36.000 VND). Taxi cũng có sẵn và giá ban đầu bắt đầu từ 3.800 KRW (khoảng 68.000 VND).

Tìm hiểu thêm: Đại học Ulsan Hàn Quốc – Ngôi trường hiện đại bậc nhất Ulsan

Lời kết

Cùng với nhiều cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế hòa mình vào trải nghiệm văn hóa phong phú đồng thời nhận được nền giáo dục chất lượng cao, du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị dành cho sinh viên quốc tế. Liên hệ theo số điện thoại 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và nhận tư vấn từ Du học Hàn Quốc MAP nhé.

Du học Hàn Quốc MAP

Minh Thư

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 bình chọn)

  Chia sẻ

  Bình luận của bạn

  Bài viết liên quan

  Du học Hàn Quốc tại Changwon – Thành phố công nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc

  Du học Hàn Quốc tại Changwon mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và giáo dục…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc tại Bucheon – Thành phố trung tâm văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc

  Thành phố Bucheon là một trong những thành phố đông dân và phát triển nhất của Hàn Quốc. Với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp,…

  Đọc thêm

  Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do – Địa danh thanh bình nhất xứ Hàn

  Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và giáo dục…

  Đọc thêm
  error: Content is protected !!