Du học Hàn Quốc tại Changwon – Thành phố công nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc

Trang chủ / Điểm đến du học / Du học Hàn Quốc tại Changwon – Thành phố công nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Changwon mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và giáo dục Hàn Quốc với môi trường thiên nhiên tươi đẹp và nhiều chính sách phúc lợi. Changwon có vị trí trung tâm sầm uất, giúp sinh viên dễ dàng đi lại và khám phá các vùng đất khác nhau tại Hàn Quốc.

Mời các bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0943879901, để có cơ hội trở thành sinh viên tại Changwon cùng Du học Hàn Quốc MAP nhé!

Du học Hàn Quốc MAP - Du học Hàn Quốc Tại Changwon

Du học Hàn Quốc MAP – Du học Hàn Quốc Tại Changwon

Danh sách các trường đại học, cao đẳng khi du học Hàn Quốc tại Changwon

Changwon là thành phố công nghiệp sầm uất của Hàn Quốc. Đây còn là nơi tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học lớn nổi tiếng trong khu vực.

Các trường đại học và cao đẳng của tỉnh cung cấp hàng loạt các chương trình học tập, cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

Danh sách các trường đại học tại thành phố Changwon

STT Tên trường Loại hình Địa chỉ
1 Đại học Quốc gia Changwon Công lập
 • 20, Changwon Daehak-ro, Uichang-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
2 Học viện Hải quân Hàn Quốc Công lập
 • 1 Jungwon-ro, Jinhae-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
3 Đại học Kyungnam Tư thục
 • Cơ sở Wolyeong: 7, Gyeongnamdaehak-ro, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
 • Cơ sở Palyong: 54, Charyong-ro, 48 Beon-gil, Uichang-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
 • Viện giáo dục thường xuyên: 41 Munhwanam 11-gil, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
 • Cơ sở Okgye: 293-149 Okgye-ro, Gusan-myeon, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
4 Đại học Masan Tư thục
 • 2640 Hammadaero, Naeseo-eup, Masanhoewon-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
5 Đại học Changshin Tư thục
 • 262 Palyong-ro, Masanhoewon-gu

Tổng quan về thành phố Changwon

Changwon là thủ đô lớn nhất của Gyeongsangnam-do, và là thành phố lớn thứ 11 của Hàn Quốc. Nơi đây được mệnh danh là thành phố cảng, bởi Changwon giáp với Vịnh Masan ở phía nam và các thành phố Busan, Gimhae ở phía đông.

Vào năm 1974, ba thành phố lớn là Changwon, Masan và Jinhae đã hợp tác thành lập khu liên hợp công nghiệp quốc gia Changwon. Cho đến nay, khu vực này đã phát triển thành một trung tâm công nghiệp quan trọng của Hàn Quốc, với hơn 2.000 công ty, doanh nghiệp như: Samsung Techwin, LG, Hyundai, Hyosung,…

Văn hóa – du lịch cần biết khi du học Hàn Quốc tại Changwon

Làng nghệ thuật Changdong

Làng nghệ thuật được chia thành 3 đường với 3 chủ đề khác biệt:

 • Tattoo Art Alley: Không gian nghệ thuật xăm hình và trải nghiệm hoạt động nghệ thuật cũng như tham quan mua sắm
 • Masan Art Trace Alley: Tái hiện những ký ức về thời kỳ phục hưng của Masan
 • Ecold Changdong Alley: Hẻm thương mại nghệ thuật theo từng câu chuyện
 • Địa chỉ: 24, Odongseo 6-gil, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do.
Làng nghệ thuật Changdong tại thành phố Changwon

Làng nghệ thuật Changdong tại thành phố Changwon

Công viên biển Changwon

Công viên chứa đựng thiên nhiên, sinh vật biển có cấu trúc 3 tầng. Tại đây có nhiều phòng trưng bày, cửa hàng bán trang sức ngọc trai và các nhà hàng nổi tiếng.

 • Địa chỉ: 62 Myeongdong-ro, Jinhae-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do.
Công viên biển nổi tiếng tại Changwon

Công viên biển nổi tiếng tại Changwon

Bảo tàng Masan (Changwon)

Bảo tàng Masan có tổng diện tích 7.688 ㎡, chứa đựng nhiều chương trình liên quan đến lịch sử, văn hóa, hoạt động nghiên cứu dữ liệu tại địa phương và các sự kiện quan trọng khác. Thông qua bảo tàng Masan có thể khám phá lịch sử của Changwon qua từng thời kỳ và tham quan triển lãm được sắp xếp theo các chủ đề đặc sắc. Trong bảo tàng, có tổng cộng 13 di tích có liên quan đến cối xay Monggojeong, Jangseung,…

 • Địa chỉ: 105 Munshin-gil, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do.
Bảo tàng Masan - địa điểm chứa đựng lịch sử Changwon

Bảo tàng Masan – địa điểm chứa đựng lịch sử Changwon

Công viên quả hồng ngọt

Với tổng diện tích 49.000 ㎡, bao gồm trung tâm PR – nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của quả hồng tại Changwon và cung cấp thông tin về công viên, trang trại, quảng trường và nhà máy sản xuất dấm hồng,… Xung quanh trang trại hồng được trang trí hàng trăm chậu ủ dấm hồng, những ngôi nhà mái tranh, trung tâm trải nghiệm trò chơi dân gian, bãi chăn nuôi, ao hồ,… Tại đây, du khách có thể tự tay hái quả hồng, và ngắm cảnh hồ nước Junam từ đài quan sát.

 • Địa chỉ: 680, Hwayang-ri, Dong-eup, Uichang-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do.
Công viên quả hồng - nơi tham quan công trình tạo dấm hồng tại thành phố Changwon

Công viên quả hồng – nơi tham quan công trình tạo dấm hồng tại thành phố Changwon

Giao thông cần biết khi du học Hàn Quốc tại Changwon

Changwon là địa điểm trung tâm của Gyeongsangnam-do nên giao thông tại đây nhìn chung khá thuận lợi và phát triển. Nơi đây có một hệ thống giao thông vững mạnh, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hiệu quả và đáng tin cậy cho người dân và du khách.

Xe buýt

Hệ thống xe buýt ở Changwon được tổ chức tốt và hiệu quả. Xe buýt được trang bị công nghệ hiện đại, di chuyển trên nhiều tuyến đường trong khu vực. Điều này giúp mọi người dễ dàng đi từ nơi này đến nơi khác mà không phải lo lắng về việc chuyển tuyến khác.

Taxi

Dịch vụ taxi cũng có sẵn ở Changwon, với phí cơ bản là 3.300 KRW (khoảng 62.000 VND) và phụ phí 20% nếu đi vào ban đêm, và phụ phí 40% nếu đi lại giữa các khu vực. So với các tỉnh lân cận, thì taxi nơi đây được xem như có mức phí rẻ hơn rất nhiều.

Sân bay

Dù không có sân bay riêng, nhưng lại rất gần sân bay quốc tế Gimhae, vì vậy cũng rất thuận tiện để đi lại. Khi đến sân bay quốc tế Gimhae cũng có thể di chuyển bằng xe Limousine và dừng tại ga Masan, ga Changwon và ga Namsan.

Xe đạp

Một trong những phương tiện dễ bắt gặp tại thành phố Changwon chính là xe đạp. Đó là do con đường dành riêng cho xe đạp được lắp đặt trên tất cả các tuyến đường chính trong thành phố. Đường dành riêng cho xe đạp được phân biệt riêng nên tại Changwon xuất hiện một hệ thống cho thuê xe đạp công cộng từ năm 2008.

Chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc tại Changwon

Chi phí sinh hoạt tại đây nhìn chung có mức giá đắt hơn vì đây là thành phố sầm uất nhất tại Gyeongsangnam-do. Nhưng nơi đây luôn đầu tư đẩy mạnh những chính sách phúc lợi cho một số trường hợp đặc biệt cho người dân tại Changwon.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở tại Changwon khá đắt hơn so với các khu vực lân cận. Một căn phòng phổ thông tại các khu phức hợp trung tâm thành phố Changwon với giá khoảng 200.000 KRW ~ 400.000 KRW (khoảng 3.000.000 VND ~ 7.500.000 VND), nhưng với những căn hộ chung cư hay nhà riêng sẽ có mức giá thuê từ 500.000 KRW trở lên (khoảng 9.000.000 VND/1 tháng) và phí đặt cọc khoảng 20.000.000 KRW trở lên (khoảng 372.000.000 VND).

Chi phí ăn uống tại thành phố Changwon

Giá thực phẩm cũng đắt hơn so với những vùng khác. Mỗi tháng cần ít nhất từ 300.000 KRW ~ 400.000 KRW (khoảng 5.600.000 VND ~ 7.500.000 VND) cho thực phẩm và các chi phí sinh hoạt khác.

Chi phí đi lại

Vé một chiều cho giao thông địa phương là khoảng 1.500 KRW (khoảng 28.000 VND) nhưng nếu có thẻ giao thông thì giá xe sẽ rẻ hơn. Chi phí đi lại bằng taxi sẽ đắt hơn so với xe bus công cộng, khoảng 3.300 KRW ~ 4.000 KRW/1 lần di chuyển (khoảng 62.000 VND ~ 75.000 VND).

Mức lương làm thêm tại thành phố Changwon

Hiện nay, mức lương cơ bản dành cho sinh viên có nhu cầu làm công việc bán thời gian tại Changwon đang là 9.260 KRW/h (khoảng 172.000 VND/h), tính theo ngày sẽ rơi vào mức 76.960 KRW (khoảng 1.400.000 VND), thêm vào đó sẽ có trợ cấp hàng tuần, nhưng không hỗ trợ ăn trưa hay chi phí đi lại.

Lời kết

Cùng với nhiều cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế trải nghiệm văn hóa đồng thời nhận được cơ hội học tập trong môi trường chất lượng cao, du học Hàn Quốc tại Changwon hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho sinh viên quốc tế. Liên hệ theo số điện thoại 0943879901 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và nhận tư vấn từ Du học Hàn Quốc MAP nhé!

Bài viết này hữu ích với bạn?

Chia sẻ

Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Du học Hàn Quốc tại Changwon – Thành phố công nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Changwon mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và giáo dục…

Đọc thêm

Du học Hàn Quốc tại Bucheon – Thành phố trung tâm văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc

Thành phố Bucheon là một trong những thành phố đông dân và phát triển nhất của Hàn Quốc. Với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp,…

Đọc thêm

Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do – Địa danh thanh bình nhất xứ Hàn

Du học Hàn Quốc tại Jeollanam-do mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và giáo dục…

Đọc thêm
error: Content is protected !!